22 Nguyen Binh Khiem, Ward 1, Go Vap District, Ho Chi Minh City.
Giỏ Hàng
0986 499 486
Khách hàng
VianPool he-thong-nuoc-nong-ho-boi

Dofi cung cấp và lắp đặt thiết bị hồ bơi, thiết bị xử lý nước, công nghệ làm nóng nước heat & heater pump, hệ thống tưới tự động

video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn & Bán Lẻ

Báo giá thi công và lắp đặt

Tư vấn kỹ thuật

Hệ thống nước nóng hồ bơi

Vai trò của hệ thống làm nóng nước bể bơi

Khí hậu Việt Nam với sự khác biệt rõ rệt của các mùa có thể dễ dàng nhận thấy ở hầu khắp các vùng miền trong cả nước. Nhất là khu vực miền Bắc với 2 mùa có nhiệt độ hoàn toàn trái ngược nhau là mùa nóng và mùa lạnh. Những hồ  bơi thông thường chỉ có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng trong 1 năm lúc thời điểm trời nắng nóng dẫn tới việc phí phạm chi phí đầu tư và tài nguyên có sẵn.

Để khắc phục tình trạng này thì hệ thống làm nóng nước hồ  bơi đã ra đời giúp làm tăng nhiệt độ của nước hồ bơi trong thời gian sử dụng vào mùa lạnh. Điều này giúp người sử dụng có thể tắm, bơi lội ở hồ bơi trong cả 4 mùa trong năm.

Hệ thống này không chỉ giúp gia tăng thời gian và công suất sử dụng hồ bơi mà còn giải quyết được bài toán về doanh thu cho các doanh nghiệp kinh doanh bể bơi nhân tạo.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi giúp người dùng có thể sử dụng bể bơi trong cả 4 mùa

Tuy nhiên, bạn nên chọn loại loại hệ thống gia nhiệt loại nào? Có nhiều sự lựa chọn và sự lựa chọn lý tưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại và kích thước của hồ bơi, hệ thống gia nhiệt  dân dụng hiện tại, tần suất bạn muốn bơi, và ở nhiệt độ và thời gian bạn muốn bơi. Dofiwater sẽ giới thiệu bạn một số hệ thông gia nhiệt dưới đây

Heating your pool with solar energy

Làm âm nước hồ bơi của bạn với năng lượng mặt trời
Vơi năng lượng mặt trời ban đầu là đơn giản và hấp dẫn. Đây là một phương pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường để làm ấm hồ bơi của bạn. Tuy nhiên, trong danh mục hệ thống làm ầm hồ bơi này, có một số tùy chọn, mỗi phương án đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Làm nóng hồ bơi của bạn với một máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời chủ yếu được sử dụng nóng nước dân dụng hoặc nước trong khách sạn. Hệ thống phụ thuộc một phần vào số lượng tấm được lắp đặt trên mái nhà. Bạn cũng có thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để làm ấm nước  không chỉ nhà bạn mà cả hồ bơi của bạn.

Điều này thân thiện với môi trường hơn nhiều so với làm ấm bằng khí đốt hoặc nhiên liệu, nhưng bạn cần năng lượng để cung cấp năng lượng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng tốt sẽ đưa bạn trở lại khoảng 120,000,000 VND. Tuy nhiên, máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải giải pháp tốt nhất , Hệ thống có nhược điểm là làm việc với hiệu quả giảm trong những ngày mưa và có mây. Chính vào những ngày như thế này, máy nước nóng năng lượng mặt trời phải làm việc vất vả để làm nóng hồ bơi hoặc giữ ấm. Đối với một hồ bơi ấm áp, do đó bạn phụ thuộc vào sáng mặt trời.

Làm nóng hồ bơi của bạn với các tấm pin mặt trời
Các tấm pin mặt trời sản xuất năng lượng thay vì nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn nhất từ máy nước nóng năng lượng mặt trời. Năng lượng này hoàn toàn thân thiện với môi trường và được sử dụng để sử dụng điện cho nhà và hồ bơi với hệ thống làm nóng bằng điện

Để nhanh chóng làm nóng nhà hoặc hồ bơi của bạn, tốt nhất là kết hợp các tấm pin mặt trời với một hệ thống làm nóng bằng điện như bộ trao đổi nhiệt.

Giá của các tấm pin mặt trời như vậy phụ thuộc vào số lượng tấm, loại và chất lượng của tấm pin mặt trời, công suất của tấm và kích thước của gia đình. Gia đình càng lớn, càng phải tạo ra nhiều năng lượng. Việc mua các tấm pin mặt trời sẽ nhanh chóng đưa bạn trở lại khoảng 260 tr VND- 300 tr  cho một hồ bơi gia đình 

Các tấm pin mặt trời cũng vậy, đòi hỏi diện tích bề mặt lớn, tốt nhất là hướng về phía nam.

Làm nóng hồ bơi của bạn với các tấm pin mặt trời là hoàn toàn có thể. Nó thân thiện với môi trường và năng lượng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, Chi phí cao đầu tư cho hệ thống này

Ưu điểm
Tiết kiệm chi phi 
Rất thân thiện với môi trường
Nhược điểm
Giá thành đầu tư cao
Chỉ có thể được sử dụng vào mùa hè
cần không gian để lắp các tâm panel và hệ thống tích trữ điện

Thảm năng lượng mặt trời hoặc thảm EDPM để sưởi ấm hồ bơi
Những tấm thảm năng lượng mặt trời này thường được sử dụng để sưởi ấm các bể bơi nhỏ được gỡ xuống trong mùa đông. Trong một hệ thống sưởi ấm hồ bơi dựa trên EDPM hoặc thảm năng lượng mặt trời, nước được bơm qua thảm. Ở đó, nó được sưởi ấm bởi mặt trời. Mặt trời làm cho thảm năng lượng mặt trời trở nên ấm áp. Thảm sau đó truyền nhiệt cho nước hồ bơi.

Như đã nêu trước đó, giải pháp này chủ yếu dành cho các hồ nhỏ hơn. Trước hết, vì một bể có thể tích lớn đòi hỏi nhiều thời gian hơn để bơm toàn bộ lượng nước qua thảm năng lượng mặt trời. Kết quả là, phải mất một thời gian rất dài để làm nóng hoàn toàn một hồ bơi lớn với những tấm thảm này.

Ngoài ra, bạn cần một khu vực rộng lớn để lắp đặt thảm. Diện tích của thảm năng lượng mặt trời tốt nhất nên lớn bằng diện tích của bể bơi. Những thảm sưởi ấm thường được cài đặt trên một mái bằng. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là máy bơm phải có đủ công suất để bơm nước lên tận mái nhà. Nếu máy bơm không đủ mạnh, nước sẽ nóng chậm hơn.

Một nhược điểm nghiêm trọng của các EPDM hoặc thảm mặt trời này là sự phụ thuộc thời tiết của chúng. Không có ánh sáng mặt trời, thảm sẽ không truyền đủ nhiệt vào nước hồ bơi.

Giá của những tấm thảm như vậy lên tới khoảng € 50 mỗi mét vuông (không cần lắp đặt). Đối với hồ bơi 8 m x 4 m, điều này mang lại chi phí mua khoảng 50 Tr VND.

Làm nóng bể bơi của bạn với bộ thu năng lượng mặt trời hình vòm
Hoạt động của các bộ thu năng lượng mặt trời này khá giống với hoạt động của thảm năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, ở đây, đường ống được cuộn lên trong một số loại vòm, nơi nước được làm nóng lên. So với thảm năng lượng mặt trời, hệ thống này chiếm ít không gian hơn. Một mái vòm làm nóng lên một thể tích không dưới 5.000 L. Đối với một hồ bơi 8 m x 4 m sâu 1,5 m, do đó bạn sẽ cần 10 mái vòm này.

Tuy nhiên, hệ thống sưởi ấm hồ bơi này cũng vậy, chỉ nên dùng cho các hồ bơi tương đối nhỏ. Nó cũng phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời và sử dụng rất nhiều năng lượng để bơm nước qua các vòm.

Giá cho một mái vòm có giá khoảng 45tr VNĐ. Đối với cùng một hồ bơi, do đó rẻ hơn một chút so với thảm năng lượng mặt trời.

dome-shaped solar collectors

Làm nóng nước hồ bơi  của bạn với một máy bơm nhiệt
Làm nóng nước hồ năng lượng mặt trời làm cho bạn phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời. Do đó, một máy bơm nhiệt là một sự thay thế hoàn hảo không phụ thuộc vào năng lượng mặt trời. Đó cũng là lý do tại sao nó trong nhiều năm là hệ thống nóng nước hồ bơi bằng heater pump vẫn là công nghệ phổ biến

Sử dụng một máy bơm nhiệt để làm nóng nước hồ bơi của bạn trong thực tế mang lại rất nhiều lợi ích. Một máy bơm nhiệt có hiệu quả cao, kinh tế, dễ sử dụng và bền. Loại máy gia nhiệt này thân thiện với môi trường hơn nhiều so với hệ thống sưởi ấm bằng gas hoặc nhiên liệu. Ngoài ra, bơm nhiệt có tuổi thọ cao. Nếu bạn muốn sưởi ấm hồ bơi hiệu quả, bạn nên chọn một máy bơm nhiệt chất lượng cao.

Hoạt động của một máy bơm nhiệt hồ bơi

Một máy bơm nhiệt sử dụng điện để tạo dòng khí chạy qua hệ thống ống dẫn khí gas, những khí Gas R410, hoặc R22  những đường ống này sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí làm và ấm lên dòng nước được bơm chạy qua  một bình chưa hấp thụ nhiệt và tuần hoàn qua hồ bơi , Các bơm nhiệt không tự tạo ra nhiệt.

Kết quả hình ảnh cho heater pump pool

Do đó bơm nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Bơm nhiệt hoạt động hiệu quả miễn là nhiệt độ cao hơn 10 ° C. Chúng tạo ra tới 5 kW nhiệt cho 1 kW năng lượng.

Nếu nhiệt độ bên ngoài giảm xuống dưới 10 ° C, tốt nhất nên tắt bơm nhiệt. Đó là lý do tại sao máy bơm nhiệt là lý tưởng cho những người muốn bơi từ tháng Tư đến cuối tháng Mười. Tuy nhiên, có những máy bơm nhiệt  có thể được sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn. Nếu bạn muốn bơi quanh năm, bạn có thể sử dụng bộ trao đổi nhiệt trong những tháng mùa đông.

Ưu điểm chính của máy bơm nhiệt bể bơi là hiệu quả cao và chi phí năng lượng thấp. Tùy thuộc vào sử dụng bình thường, chi phí sưởi ấm hồ bơi của một máy bơm nhiệt hoạt động ở mức 600 đến 700 euro mỗi năm. Tuy nhiên, hồ bơi cần có bạc phủ che tốc độ gia nhiệt sẽ cao hơn 

Thật không may, máy bơm nhiệt là máy làm nóng chậm, vì vậy sẽ mất một vài ngày để làm nóng hồ bơi từ khoảng 15 ° C đến 28 ° C. Bạn có thể mong đợi để đạt được mức tăng hàng ngày là 2 ° C.

Một bơm nhiệt cũng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Hiệu suất của bơm nhiệt tăng ở nhiệt độ cao hơn và giảm ở nhiệt độ dưới 10 ° C.

Máy bơm nhiệt bể bơi thường được cho là cực kỳ ồn ào, nhưng thực tế thì không. Mức âm thanh tương ứng với một cuộc trò chuyện thì thầm. Bơm nhiệt không gây ra bất kỳ ô nhiễm tiếng ồn nào ngoại trừ trong bán kính 5 m.

Ưu điểm
Rất hiệu quả
Chi phí tiêu thụ thấp
Tuổi thọ cao
Lý tưởng để sưởi ấm bể bơi lớn hơn
Phương pháp sưởi ấm thân thiện môi trường
Dễ sử dụng

 
Nhược điểm
Giá mua cao hơn
Phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài xung quanh
Chỉ có thể được sử dụng ở nhiệt độ bên ngoài trên 10 ° C
Làm nóng hồ bơi của bạn với một bộ trao đổi nhiệt
 
Kết quả hình ảnh cho heat exchanger
Để nhanh chóng làm nóng bể bơi của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ trao đổi nhiệt titan. Điều này là lý tưởng cho những người không thường xuyên ở nhà để tận hưởng hồ bơi của họ. Nó sẽ làm nóng hồ bơi của bạn chỉ trong một ngày, làm cho nó trở nên lý tưởng cho một hồ bơi tại một nơi  ở nông thôn hoặc cho những khu vực ít người bơi

Bộ trao đổi nhiệt có chứa một bộ phận làm nóng chống ăn mòn được làm từ titan. Điện làm nóng điện trở, từ đó truyền nhiệt cho nước chảy qua điện trở.

Bộ trao đổi nhiệt titan này được kết nối với hệ thống sưởi ấm dân dụng. Điều này làm cho nó một hệ thống sưởi tương đối rẻ tiền để cài đặt. Tiêu thụ năng lượng cao là bất lợi lớn nhất ở đây. Nếu bạn liên tục sử dụng một bộ trao đổi nhiệt để làm nóng bể bơi của bạn, nó có thể gây ra sự gia tăng lớn trong chi phí của bạn.

Hơn nữa, phương pháp sưởi ấm hồ bơi này ít thân thiện với môi trường hơn so với các bộ thu năng lượng mặt trời hoặc hệ thống sưởi ấm hồ bơi bơm nhiệt. Ưu điểm của bộ trao đổi nhiệt là nó có thể làm nóng nước bể bơi ngay cả ở nhiệt độ lạnh hơn và không có ánh nắng mặt trời. Vì lý do này, một bộ trao đổi nhiệt thường được kết hợp với một máy bơm nhiệt hoặc nồi hơi năng lượng mặt trời.

Với bộ trao đổi nhiệt titan, nước nhanh chóng được làm nóng đến nhiệt độ dễ chịu. Sau đó, bạn có thể để máy bơm nhiệt hoặc nồi hơi năng lượng mặt trời tiếp quản để duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải cung cấp năng lượng cho máy bơm mọi lúc.

Ưu điểm
Rẻ hơn để cài đặt
Làm nóng nước hồ bơi nhanh hơn
Nhược điểm
Tiêu tốn năng lượng nhiều
Ít thân thiện với môi trường
Kết hợp tốt hơn với hệ thống sưởi ấm khác
Làm nóng hồ bơi bằng gỗ
Bạn cũng có thể sử dụng bếp củi để làm ấm hồ bơi của bạn. Trong hệ thống này, nước cần chạy dọc theo bếp, nơi nó tỏa nhiệt do lửa gây ra.

Loại sưởi ấm này chủ yếu được sử dụng trên các hồ bơi nhỏ hơn để sử dụng thường xuyên. Làm nóng một hồ bơi bằng gỗ khá tốn nhiều công sức và gỗ cũng đắt tiền (trừ khi bạn tình cờ sở hữu một khu rừng).

Chúng tôi không đề xuất hệ thống này. Nếu bạn muốn làm nóng một hồ bơi lớn với một hệ thống như vậy, bạn sẽ liên tục phải cung cấp gỗ, 

Dung tấm bạt chuyên dunhj để Che hồ bơi để giữ ấm cho hồ bơi
Làm nóng nước rất quan trọng, nhưng điều thậm chí còn quan trọng hơn là giữ cho nước ấm càng lâu càng tốt, để hệ thống làm  ấm nước phải được sử dụng ít thường xuyên hơn. Đó là lý do tại sao nên phủ hồ bơi bằng bạt hoặc tốt hơn là hệ thống con lăn tự động. Điều này sẽ làm giảm đáng kể việc làm mát nước hồ bơi.

Nếu bạn đi cho các thanh năng lượng mặt trời, nhiệt độ nước sẽ tự động tăng lên khi hồ bơi không được sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng mỗi năm!

Nó có thể trả lại khoản đầu tư của bạn sau 2 đến 3 năm, giảm mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống sưởi ấm của bạn. Sử dụng tâm bạt che bể bơi có thể hạn chế 50% tổn thất nhiệt. Nếu bạn quyết định kết hợp nắp tự động với các thanh năng lượng mặt trời, bạn thực sự có thể tăng nhiệt độ nước hồ bơi của bạn bằng cách sử dụng tấm che bể bơi của bạn.

Copy WillySwimming pool

Tin liên quan
Bình luận

Liên hệ

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Công Ty thi công hồ bơi
  • VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi

0986 499 486

Gọi điện SMS Liên hệ