22 Nguyen Binh Khiem, Ward 1, Go Vap District, Ho Chi Minh City.
Giỏ Hàng
0969 689 079
Khách hàng
VianPool nhung-loi-ich-cua-viec-su-dung-he-thong-tuoi-tu-dong-san-vuon

Dofi cung cấp và lắp đặt thiết bị hồ bơi, thiết bị xử lý nước, công nghệ làm nóng nước heat & heater pump, hệ thống tưới tự động

video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn & Bán Lẻ

Báo giá thi công và lắp đặt

Tư vấn kỹ thuật

Những lợi ích của việc sử dụng hệ thống tưới tự động sân vườn

Những lợi ích của việc sử dụng hệ thống tưới tự động 

Hướng dẫn thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt 2017 phần 2 - HMK FARM

Hiệu quả: Có lẽ lợi ích hấp dẫn nhất của hệ thống tưới tự động là nó tiết kiệm nước. Hệ thống tự động cung cấp phạm vi bao phủ chính xác, loại bỏ lo ngại về việc các khu vực cây của bạn bị tưới quá mức hoặc thiếu nước. Hẹn giờ có thể được thiết lập để tưới nước hàng ngày hoặc hàng tuần, và vào những thời điểm ít bốc hơi. Ngoài ra, cảm biến độ ẩm “thông minh” có thể được lắp đặt cho nhiều hệ thống. Những công cụ này đo tỷ lệ mưa trong thời gian thực và chỉ kích hoạt khi đất của bạn khô.

Hiệu quả về chi phí: Hệ thống tưới tự động cung cấp nước cho bãi cỏ của bạn chính xác ở vị trí và thời điểm cần thiết, giúp cắt giảm đáng kể hóa đơn điện nước và bù đắp chi phí thiết lập ban đầu.

Các loại hệ thống tưới 

1, Hệ thống tưới nhỏ giọt 

1.1 Ưu điểm

– Đưa nước đến chính xác vị trí gốc cây cần tưới.
– Các loại béc nhỏ giọt được thiết kế bằng chất liệu nhựa cao cấp nên có độ bền rất tốt.
– Để béc tưới hoạt động thì hệ thống không cần có áp suất nước quá cao.
– Ứng dụng tưới đa dạng (Tưới cảnh quan, tưới nông nghiệp…).
– Có thể sử dụng trong mọi môi trường thời tiết, địa hình khác nhau.
– Cách lắp đặt béc tưới nhỏ giọt vào đường ống dẫn nước khá dễ dàng.

1.2 Hạn chế

– Nước chỉ tưới được ở gốc cây nên không có khả năng làm mát lá và thân cây.
– Không thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới (Chỉ có áp suất nước mới có thể làm thay đổi lưu lượng của béc tưới).

Trong phần tiếp theo, sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng phổ biến của béc nhỏ giọt, nếu bạn đang có ý định sử dụng loại béc tưới cây này thì đừng nên bỏ lỡ nhé!

1.3 Một số ứng dụng chính của béc tưới nhỏ giọt

Bạn có thể sử dụng béc nhỏ giọt để tưới cho nhiều loại cây khác nhau trong khu vườn:

  • Ứng dụng tưới cho các gốc cây : Sử dụng béc phun nhỏ giọt để tưới cho các gốc cây trồng trong khuôn viên khu vườn là giải pháp rất hợp lí, nước tưới sẽ cung cấp đến chính xác vị trí từng gốc cây giúp cây hấp thụ được tối đa lượng nước, hạn chế sự phát triển của cỏ dại mọc quanh gốc cây.
  •  Ứng dụng tưới cho hàng rào cây : Có rất nhiều khách hàng đã gắn béc tưới cây phun tia nước nhỏ giọt trên đường ống dẫn nước PE 16mm để tưới cho hàng rào cây. Ứng dụng tưới này có cách lắp đặt khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt, chúng sẽ giúp bạn có một hàng rào cây xanh đẹp theo thời gian.
  • Ứng dụng tưới cho các bức tường cây : Sử dụng béc nhỏ giọt để tưới cho các bức tường cây giúp cây được tưới nước đầy đủ để phát triển tốt mỗi ngày, nước sẽ không bị văng tung tóe ra những khu vực xung quanh.
  • Ứng dụng tưới cho các bồn hoa : Nếu bạn đang tìm một loại béc để tưới cho các bồn hoa, luống hoa… có diện tích vừa và nhỏ trong khu vườn của mình thì béc tưới nhỏ giọt cũng là một lựa chọn thích hợp.
  • Ứng dụng tưới cho các khay rau xanh : Bạn cũng có thể sử dụng loại béc phun nhỏ giọt để tưới cho những khay rau trồng ở ban công, hành lang hay là sân thượng… các béc nhỏ giọt sẽ cung cấp đầy đủ nước giúp rau phát triển nhanh.

Việc sử dụng béc nhỏ giọt mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích thiết thực. Vậy thì quá trình sử dụng béc tưới cây nhỏ giọt có cần lưu ý điều gì không nhỉ?

1.4 Lưu ý khi sử dụng béc tưới cây nhỏ giọt

Tùy vào địa hình của khu vườn và vị trí của cây xanh mà bạn có thể lắp đầu tưới nhỏ giọt ngay trên đường ống dẫn nước PE 16mm hoặc ở cuối đường ống PE 4mm.
Khoảng vài tháng thì bạn nên kiểm tra các chiếc béc tưới nhỏ giọt một lần để xem chúng hoạt động bình thường hay không. Nếu chúng không hoạt động thì hãy tháo ra để làm vệ sinh hoặc là thay bằng 1 béc tưới khác để đảm bảo cây luôn được cung cấp nước đầy đủ.

Bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để cung cấp cho hệ thống tưới nhỏ giọt. Và nên lắp thêm bộ lọc để lọc các rong rêu, tạp chất hoặc là những hạt cát, hạt nhỏ bị lẫn trong nước.

Đến đây chắc là bạn đã có được rất nhiều kiến thức về béc tưới cây nhỏ giọt rồi, việc tiếp theo của bạn là hãy chọn loại béc tưới sao cho phù hợp để sử dụng nhé.

Tin liên quan
Bình luận

Liên hệ

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Công Ty thi công hồ bơi
  • VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi

0969 689 079

Gọi điện SMS Liên hệ