22 Nguyen Binh Khiem, Ward 1, Go Vap District, Ho Chi Minh City.
Giỏ Hàng
0969 689 079
Khách hàng
VianPool nhung-thiet-bi-trong-he-thong-loc-ho-boi

Dofi cung cấp và lắp đặt thiết bị hồ bơi, thiết bị xử lý nước, công nghệ làm nóng nước heat & heater pump, hệ thống tưới tự động

video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn & Bán Lẻ

Báo giá thi công và lắp đặt

Tư vấn kỹ thuật

Những thiết bị trong hệ thống lọc hồ bơi

Hệ thống tuần hoàn hồ bơi của bạn là các yếu tố của hồ bơi của bạn lấy nước từ hồ bơi, lọc nó, làm nóng nó và đưa nước trở lại hồ bơi. Chúng ta sẽ tìm hiểu  và mô tả cách chúng hoạt động và những gì bạn cần làm với chúng.

Skimmer – Hộp thu nước mặt
Hộp thu nước mặtc là bất kỳ hồ bơi nào mở ra khi nước chảy ra khỏi hồ để lưu thông, một số ví dụ là:

a.) Skimmer: Skimmer được sử dụng để tuần hoàn nước từ đỉnh hồ bơi và để các mảnh vụn skim ra khỏi mặt nước. Điều quan trọng là skimmer phải ở trong tình trạng hoạt động tốt và hoạt động đúng; giỏ skimmer phải được đặt đúng chỗ mọi lúc và không bị hư hại và đập skimmer,, được đặt tại chỗ và hoạt động tự do. Skimmer là nơi chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để hút bụi bể bơi để đảm bảo bất kỳ mảnh vụn lớn nào có thể được hút sạch sẽ bị kẹt trong giỏ skimmer do đó tránh được đường dây lưu thông tiềm năng.

b.) Maindrain – Thu đáy hồ bơi : Thoát đáy hồ bơi thường nằm ở điểm sâu nhất của hồ bơi và được sử dụng để hạ thấp mực nước, tuy nhiên mục đích chính của nó là tuần hoàn nước từ đáy hồ. Khuyến cáo rằng khoảng 1/3 lượng nước tuần hoàn đến từ Cửa thu chính . Một số hồ bơi dân cư không có thoát chính , thay vào đó dựa vào một cửa thoát nước sâu để thoát nước hồ bơi và để lưu thông thêm.

c.)  Mắt hút sâu: Một cửa thoát nước sâu nằm ở phần dưới của thành bên và được sử dụng để tuần hoàn nước và hạ thấp mực nước. Một phụ kiện chèn lưới phải được cài đặt để ngăn chặn bẫy hút.

d.) Mắt hút chân không – Nozzle vacuum : Một mắt chân không được lắp đặt trên một số hồ bơi và dự định sẽ được sử dụng chủ yếu như một cổng hút để hút bụi bể bơi. Phải hết sức cẩn thận khi hút bụi bể bơi qua cửa xả chân không để không hút các mảnh vụn lớn có thể bị kẹt trong hệ thống ống nước lưu thông. Chúng tôi khuyên bạn nên hút bụi thông qua skimmer bằng tấm chân không và giỏ skimmer nếu các mảnh vụn lớn là một mối quan tâm.

e.) Bạn có thể có các cửa hút khác được thiết kế vào hồ bơi của bạn cho mục đích duy nhất như để cung cấp máy bơm tăng áp cho thác nước. Các khả năng cho điều này là vô tận và rất nhiều để bao gồm ở đây. Nếu bạn có bất kỳ cửa hàng nước nghi ngờ nào ngoài những gì chúng tôi đã thảo luận ở đây, hãy tham khảo ý kiến ​​với một công ty xây dựng hồ bơi hoặc công ty dịch vụ có uy tín để làm thủ tục vận hành.

Bơm tuần hoàn:
Hồ bơi của bạn có một máy bơm tuần hoàn chịu trách nhiệm di chuyển nước hồ bơi trong toàn hệ thống lưu thông, (điều này không được nhầm lẫn với các máy bơm phụ trợ như máy bơm tăng áp sạch hơn, máy bay phản lực, máy bơm thác nước, v.v.). Nước được hút từ các cửa xả của bể bơi vào phía trước máy bơm, qua bẫy tóc / xơ, qua buồng bơm và ra khỏi đỉnh bơm hồ bơi trên đường đến bộ lọc. Hai điều quan trọng với máy bơm bể bơi. Đầu tiên không bao giờ chạy máy bơm mà không có giỏ bẫy tóc / xơ xác an toàn. Giỏ bẫy thu thập tất cả các mảnh vụn lớn trong nước hồ bơi trước khi nó có thể đi vào bánh công tác bơm cắm nó. Kiểm tra giỏ bẫy cẩn thận tìm kiếm các vết nứt hoặc thiệt hại khác có thể cho phép các mảnh vỡ xuyên qua, thay thế nếu cần thiết. Thứ hai, không bao giờ chạy máy bơm bể bơi mà không cần phải đổ đầy nước vào bẫy / xơ vải bằng nước, (máy bơm Prime Prime the pump). Hầu hết các máy bơm bể bơi inground là máy bơm tự mồi, điều này có nghĩa là máy bơm có khả năng kéo nước lên đến máy bơm trên mực nước hồ bơi; Tuy nhiên, bạn vẫn phải lấp đầy bẫy tóc / xơ trước để tạo cho nó một số nguyên tố ban đầu. Các hồ bơi trên mặt đất và trong các trường hợp hiếm hoi, các hồ bơi trong nhà có máy bơm hút nước. Những máy bơm này cần được đặt ở dưới mực nước hồ bơi vì chúng không có khả năng tự mình kéo ra một thủ tướng và phụ thuộc vào trọng lực để giữ cho chúng được mồi. Bảo dưỡng duy nhất cho máy bơm tuần hoàn là làm sạch giỏ bẫy tóc / xơ vải khi cần thiết và bôi trơn miếng đệm nắp tóc / vòng xơ bằng chất bôi trơn không chứa dầu mỏ khoảng một tháng một lần, (chúng tôi khuyên bạn nên dùng tanh hoặc chất bôi trơn gốc silicon).

Thiết bị lọc nước hồ bơi:
Nước hồ bơi đến từ máy bơm tuần hoàn vào bộ lọc nơi các hạt vụn nhỏ được loại bỏ, sau đó đi vào lò sưởi hoặc quay trở lại bể bơi. Có ba loại bộ lọc, cát, hộp mực và đất tảo cát. Bộ lọc cát là phổ biến nhất do dễ làm sạch và bảo trì thấp. Một bộ lọc hoạt động bằng cách buộc nước hồ bơi đi qua một số loại bẫy trầm tích do đó loại bỏ các mảnh vụn; Một bộ lọc cát đi qua nước qua một bộ lọc cát đặc biệt, bộ lọc hộp mực đưa nước qua một phần tử sợi và bộ lọc đất tảo cát đi qua nước qua một lớp tảo cát mỏng được phủ lên lưới. Nước được dẫn qua bộ lọc bể bơi bằng cách thiết lập loại van đơn giản hoặc phổ biến hơn là van đa cổng (mpv). Chúng tôi sẽ thảo luận về làm sạch bộ lọc và sử dụng van trong phần vận hành bể bơi. Nằm ở đâu đó trên bộ lọc bể bơi của bạn là đồng hồ đo áp suất cho phép đọc áp suất ngược hoặc lực cản trong hệ thống lọc của bạn đối với dòng nước. Điều cần thiết là bạn phải có một thước đo bộ lọc hoạt động đúng vì nó được sử dụng để đánh giá mức độ cắm của môi trường lọc; điều này liên quan đến việc biết khi nào bộ lọc của bạn cần được làm sạch, (làm sạch bộ lọc hồ bơi là bảo trì duy nhất cần thiết) và sẽ được giải thích chi tiết trong phần vận hành bể bơi. Nước ra khỏi bộ lọc và sau đó đi vào lò sưởi hồ bơi.

Máy làm ấm nước hồ bơi:
Máy sưởi hồ bơi thông thường được cung cấp nhiên liệu bằng khí tự nhiên hoặc khí propan. Điện là một lựa chọn nhưng tốn kém và phù hợp hơn cho bồn nước nóng di động. Nước hồ bơi đi qua bộ trao đổi nhiệt được đặt trong hộp lửa phía trên giường lửa, do đó thu nhiệt từ quá trình đốt cháy và truyền nó vào nước hồ bơi. Máy sưởi bể bơi được thắp sáng bằng đánh lửa điện tử hoặc đèn hoa tiêu và được điều khiển bằng bộ điều chỉnh nhiệt. Một lò sưởi nhiệt hồ bơi hoạt động tương tự như một lò nướng; bạn đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ ở nhiệt độ mong muốn và máy sưởi bật hết cỡ và tiếp tục chạy cho đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn, rồi tắt, (lưu ý: máy sưởi bể bơi sẽ chỉ hoạt động khi bật bơm tuần hoàn bể bơi). Không có bảo dưỡng định kỳ cho máy sưởi bể bơi ngoài việc đảm bảo không có vật liệu dễ cháy nào ở trên hoặc dựa vào lò sưởi. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc liên hệ với một công ty dịch vụ có uy tín để được hướng dẫn vận hành và các biện pháp phòng ngừa an toàn khác. Nước hồ bơi sau đó quay trở lại hồ bơi thông qua việc trả lại.

Mắt nướcTrả về hồ bơi:
Trả lại nước hồ bơi là những nơi trong hồ bơi, nơi nước trở lại từ hệ thống lưu thông. Một hồ bơi thông thường có hai hoặc ba lợi nhuận tùy thuộc vào kích thước hồ bơi. Sự trở lại thường là một lỗ có ren 1 1/2 that có thể có một nhãn cầu định hướng bắt vít vào nó, (nhãn cầu định hướng được sử dụng để nhắm mục tiêu vào nước do đó tăng cường lưu thông nước thích hợp trong hồ bơi).

Hóa chất xử lý nước hồ bơi:
Hồ bơi của bạn có thể có một chlorinator / brominator tự động gắn liền với hệ thống lưu thông. Nước hồ bơi được dẫn qua bộ cấp liệu nơi chất khử trùng bị ăn mòn vào nước hồ bơi và gửi trở lại hồ bơi. Bộ cấp liệu phải có van đo sáng điều chỉnh tốc độ khử trùng được thêm vào bể bơi. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết hướng dẫn vận hành. Thận trọng: Trong quá trình sử dụng bình thường, chlorinators và brominators sẽ tích tụ khói tập trung trong thân bể. Sau khi mở khay nạp để bảo dưỡng, hãy lùi lại và cho phép các khói tập trung này phân tán trước khi tiếp tục. Việc bảo trì duy nhất là bôi trơn bất kỳ vòng đệm nào bằng chất bôi trơn không chứa dầu mỏ và thêm viên clo / brom khi cần thiết.

Máy lọc khoáng:
Hồ bơi của bạn có thể có một bộ lọc khoáng, (Thiên nhiên 2, Tầm nhìn, Ếch, v.v.), được đặt thẳng hàng trong hệ thống ống nước lưu thông. Bên trong bình lọc là hộp mực chứa các khoáng chất thanh lọc; hộp mực phải được thay thế sau mỗi 4 – 6 tháng. Không có bảo trì với các đơn vị này vì các loại khoáng chất tự duy trì, tuy nhiên, có một quy trình khởi động cho các hộp mực mới phải được tuân theo theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bơm tăng áp sạch hơn:

Bạn có thể có một máy làm sạch hồ bơi tự động sử dụng máy bơm tăng áp để cung cấp năng lượng cho máy làm sạch, thương hiệu phổ biến nhất là Polaris. Máy bơm hút nước từ hệ thống ống nước lưu thông hồ bơi và đẩy nó trở lại hồ bơi thông qua đường làm sạch chuyên dụng mà máy làm sạch tự động được kết nối. Hầu như không có bảo trì với máy bơm này tuy nhiên không được bật trừ khi máy bơm tuần hoàn bể bơi đang chạy; bơm tăng áp không tự mồi và phụ thuộc vào bơm tuần hoàn để mồi và giữ cho nó được mồi.

Ozonator:
Một số hồ bơi có ozonator thêm ozone vào nước hồ bơi ở đâu đó trong hệ thống ống nước lưu thông. Ozone có tác dụng phá hủy chất thải hữu cơ và phá vỡ chloramines và bromamines. Một số ozon hóa có van đo sáng để kiểm soát luồng không khí hoặc sản xuất ozone. Thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất để thiết lập tốc độ dòng chảy. Tế bào tạo ozone cuối cùng sẽ

 

Tin liên quan
Bình luận

Liên hệ

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Công Ty thi công hồ bơi
  • VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi

0969 689 079

Gọi điện SMS Liên hệ