22 Nguyen Binh Khiem, Ward 1, Go Vap District, Ho Chi Minh City.
Giỏ Hàng
0969 689 079
Khách hàng
VianPool thiet-bi-he-thong-tuoi-tu-dong

Dofi cung cấp và lắp đặt thiết bị hồ bơi, thiết bị xử lý nước, công nghệ làm nóng nước heat & heater pump, hệ thống tưới tự động

video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn & Bán Lẻ

Báo giá thi công và lắp đặt

Tư vấn kỹ thuật

THIẾT BỊ HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

HIẾT BỊ HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Sơ đồ hệ thống tưới tự động Sân vườn

Hệ thống tưới tự động tưới nước cho sân vườn qua việc hẹn giờ điều khiển tự động bật tắt sẽ giúp việc tưới tiêu được diễn ra thường xuyên và đều đặn nhất, dù có vào ngày bận rộn nhất của bạn.

Hầu hết mọi hệ thống tưới (bao gồm tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới bề mặt) đều có thể được tự động hóa với bộ hẹn giờ, cảm biến máy tính hoặc thiết bị cơ khí. Sử dụng hệ thống tưới cây tự động có thể hẹn giờ, hẹn lần tưới trong ngày một cách dễ dàng.

Người sử dụng có thể đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng mà không cần lo lắng vì khu vườn đã được cung cấp đầy đủ nước theo lịch trình đã cài đặt sẵn.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, hệ thống tưới còn giúp tiết kiệm nước tốt hơn so với các phương pháp tưới thông thường. Với các hệ thống kiểm soát thông minh hẹn giờ tắt/bật và cài đặt lưu lượng nước tùy chỉnh theo nhu cầu, hệ thống tưới cây tự động không chỉ giúp tiết kiệm về thời gian, công sức mà còn tiết kiệm lượng nước dùng để tưới tiêu một cách hợp lý, hiệu quả.

Sơ đồ cơ bản về nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới tự động


 
 
 

Hình minh họa hệ thống tưới tự động

Các thiết bị cơ bản cho 1 hệ thống tưới tự động gồm:

– Máy bơm

– Bộ lọc

– Bộ điều khiển trung tâm

– Van đo áp lực

– Cảm biến

– Van điện từ

– Vòi tưới và phụ kiện nối

– Hệ thống ống dẫn, dây dẫn điện, phụ kiện nối

– Van xả khí

– Bộ châm phân

1 – Máy bơm:

Nhiệm vụ của máy bơm là đẩy nguồn nước đến các vòi hoặc dây nhỏ giọt tạo ra áp lực để hệ thống hoạt động được. Việc lụa chọn máy bơm sẽ phụ thuộc vào nguồn điện, vị trí nguồn nước, diện tích cần tưới

2- Bộ lọc:

Từ lượng nước mà ta tính toán dùng bộ lọc có lưu lượng nước bao nhiêu cũng như chọn kích thước lỗ màng lọc. Với tưới phun mưa thì lọc đơn giản hơn nhưng với hệ thống tưới nhỏ giọt thì độ khắt khe về sự tinh khiết của nguồn nước sẽ cao hơn nên chúng ta phải chọn bộ lọc cho phù hợp sao cho đầu nhỏ giọt không bị tắc

3- Bộ điều khiển:

Bộ điều khiển sau khi được lập trình thời gian tưới nó sẽ điều khiển máy bơm và các van đóng mở theo những gì đã được cài đặt.

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà ta tính toán để chọn bộ điều khiển ,có thể chia thành nhiều vùng tưới hoặc 1 vùng tưới. Cũng như chọn phương pháp tưới : nhỏ giọt, phun mưa hay phun sương

4- Van đo áp lực:

Mỗi một hệ thống tưới cũng cần có thêm 1 đồng hồ để đo áp lực trong ống. Mục đích là xem áp lực trong ống có mạnh quá hoặc yếu quá ko để đảm bào sự ổn định của hệ thống tưới. Giả sử trên 1 đường ống có các vòi gần máy bơm phun được nhưng các ống phía cuối không hoạt động thì chúng ta cần kiểm tra xem áp lực có đủ không. Từ đó tìm ra các hướng giải quyết để khắc phục.

5- Cảm biến:

Cảm biến ở đây có thể là cảm biến mưa hay cảm biến độ ẩm của đất. Khi trời mưa hoặc độ ẩm của đất đạt đến ngưỡng cài đặt thì nó sẽ gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm để ngừng tưới.

6 – Van điện từ:

Van hoạt động dưới sự điều khiển của bộ điều khiển trung tâm. Trong trường hợp hệ thống tưới chia thành các vùng tưới nhỏ thì van điện từ là không thể thiếu

7 – Vòi tưới và phụ kiện

8- Hệ thống ống dẫn , dây dẫn điện

Hệ thống ống dẫn có thể là ống PVC, HDPE… Thông thường thì ở các hệ thống tưới phun mưa hoặc phun sương các ống dẫn được đi theo kiểu sương cá .Đường ống chính sẽ đi ống lớn sau đó chia thành các nhánh và dùng thu thu lại . Các ống nhánh sẽ đi ống nhỏ hơn. Đây là kiểu bố trí thông dụng vì có nhiều lợi ích hơn so với các kiểu bố trí khác. Còn đối với tưới nhỏ giọt chúng ta cũng có thể đi như thế hoặc đi theo các đường tự do để có thể đi qua các gộc cây nếu đó là mục đích tưới của mình.

Dây dẫn điện để dẫn nguồn điện từ bộ điều khiển trung tâm đến máy bơm và đến các van

9- Van xả khí:

Van xả khí thường được lắp ở cuối đường ống có tác dụng thoát khí trong ống nhưng không cho nước thoát ra.

10- Bộ châm phân ( Chủ yếu dùng trong tưới nhỏ giọt)

Dung dịch dinh dưỡng qua bộ châm phân sẽ được đưa vào ống dẫn 1 cách chính xác để đưa tới từng gốc cây thời gian và định lượng phân bón được điều khiển tự động hoặc bằng tay.Tất nhiên bằng tay thì độ chính xác ở cấp độ tương đối.

 
Tin liên quan
Bình luận

Liên hệ

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Công Ty thi công hồ bơi
  • VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi

0969 689 079

Gọi điện SMS Liên hệ