22 Nguyen Binh Khiem, Ward 1, Go Vap District, Ho Chi Minh City.
Giỏ Hàng
0969 689 079
Khách hàng
VianPool cung-cap-lap-dat-he-thong-thiet-bi-tuoi-nho-giot

Dofi cung cấp và lắp đặt thiết bị hồ bơi, thiết bị xử lý nước, công nghệ làm nóng nước heat & heater pump, hệ thống tưới tự động

video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn & Bán Lẻ

Báo giá thi công và lắp đặt

Tư vấn kỹ thuật

Cung cấp & Lắp đặt hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt 

Cung cấp & Lắp đặt hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt 

 
 

1. Thiết bị tưới nhỏ giọt hoạt động như thế nào?

Hệ thống tưới nhỏ giọt là mạng lưới tưới tiêu giúp phân phối nguồn nước một cách hiệu quả và hợp lý. Kỹ thuật này cung cấp nước vào đất dưới dạng các giọt nhỏ ra đều từ ống nước hoặc thiết bị tạo giọt. Các lỗ nhỏ tưới nước ra sẽ được bố trí tại các gốc cây, cách đều nhau.

2. Các loại hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt phổ biến hiện nay

Trong sản xuất và trồng trọt hiện nay, phổ biến nhất là các loại hệ thống tưới nhỏ giọt sau:

Hệ thống tưới cố định trên mặt đất

Loại hệ thống này có đặc điểm là đường ống dây nhỏ giọt được cố định hoàn toàn trên mặt đất hoặc các khung, giàn. Các đường ống dây nhỏ giọt này thường tương đối nhỏ, được lắp đặt kỹ càng và khá nhiều chi tiết.

  • Ưu điểm của hệ thống tưới này là được thiết kế cố định, vậy nên chúng có thể cung cấp nước chính xác vào các vị trí gốc cây mà không bị xê dịch, không gây hiện tượng thất thoát nước hay úng ngập cục bộ. Cùng với đó, tính ổn định của vị trí giúp cho người trồng trọt không mất nhiều thời gian lắp đặt và chỉnh sửa vị trí. Họ chỉ cần lắp đặt lần đầu là đã có vị trí tưới cố định cho toàn bộ quá trình phát triển của cây.
  • Tuy nhiên, hệ thống có một nhược điểm đó là khi thay đổi cây trồng hay vị trí trồng cây thì không thể mang theo hệ thống cũ được mà phải lắp đặt lại hoặc lắp đặt mới. Khi sửa chữa và di chuyển hệ thống cũng sẽ bất tiện hơn.
 
Hệ thống tưới cố định trên mặt đất

Hệ thống tưới nhỏ giọt dưới mặt đất: 

Hệ thống tưới nhỏ giọt với thiết bị được cố định bám chặt vào mặt đất, giúp cho nước được phân phối tới rễ cây được nhanh chóng và thuận tiện nhất.

  • Ưu điểm: Hệ thống tưới nhỏ giọt dưới mặt đất có một điểm mạnh là có thể linh hoạt vị trí đặt dây. Khi thay đổi vị trí gốc tưới, người trồng hoàn toàn có thể kéo đầu dây tới vị trí mình mong muốn. Khi đổi địa điểm trồng, bộ dây cũng dễ dàng mang đi hơn. Không mất nhiều thời gian và công sức như hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt trên mặt đất.
  • Nhược điểm: Khi lắp đặt hệ thống dây này, mỗi khi tưới bạn đều sẽ phải di chuyển dây, tốn tương đối nhiều công sức lao động. 

 

Tin liên quan
Bình luận

Liên hệ

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Công Ty thi công hồ bơi
  • VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi

0969 689 079

Gọi điện SMS Liên hệ