22 Nguyen Binh Khiem, Ward 1, Go Vap District, Ho Chi Minh City.
Giỏ Hàng
0969 689 079
Khách hàng
VianPool them-bang-chung-moi-he-mo-bi-an-cuoc-doi-thien-tai-toan-nang-da-vinci

Dofi cung cấp và lắp đặt thiết bị hồ bơi, thiết bị xử lý nước, công nghệ làm nóng nước heat & heater pump, hệ thống tưới tự động

video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư vấn & Bán Lẻ

Báo giá thi công và lắp đặt

Tư vấn kỹ thuật

Thêm bằng chứng mới hé mở bí ẩn cuộc đời thiên tài toàn năng Da Vinci

Bí ẩn về Leonardo da Vinci vẫn còn là câu hỏi lớn của nhân loại. Các nhà nghiên cứu Italia mới đây khám phá ra hai di tích kỳ bí thời Phục hưng, có thể giúp “lộ diện” ADN của danh họa lỗi lạc trong lịch sử nhân loại – Leonardo da Vinci.

Bí mật” làm việc hiệu quả của thiên tài Leonardo da Vinci | Báo ...

Khám phá di tích lịch sử quan trọng có quan hệ mật thiết với Da Vinci?

Các chuyên gia đã phát hiện ra các di tích đặc biệt, có liên quan gần gũi với Da Vinci thông qua một nghiên cứu dài hạn về gia phả của gia đình danh họa tài ba này.

Alessandro Vezzosi, Giám đốc bảo tàng Da Vinci ở Museo Ideale chia sẻ với tờ Seeker cho biết: “Tôi không thể tiết lộ nhiều về những di tích này. Tôi chỉ có thể nói rằng cả hai đều liên quan tới Leonardo da Vinci. Một trong số chúng là đồ vật, thứ còn lại là chất liệu hữu cơ”.

Thêm bằng chứng mới hé mở bí ẩn cuộc đời thiên tài toàn năng Da Vinci - Ảnh 1.

Dòng chữ bí ẩn trong nguyện Saint-Florentin.

Phát hiện này có thể mang lại giá trị lịch sử to lớn về những ẩn số mà nhân loại kiếm tìm về thiên tài lừng danh người Italia.

Theo các tư liệu lịch sử quý giá, những di vật của Leonardo da Vinci đã bị phân tán trước thế kỷ 19 sau khi ông qua đời vào năm 1519. Vào năm 1863, người ta phát hiện thấy một xác chết và hộp sọ lớn tại nhà nguyện Saint-Florentin, nơi danh họa được chôn cất lần đầu tiên.

Tuy nhiên đáng tiếc rằng nơi an nghỉ này đã bị cướp bóc trong các cuộc xung đột tôn giáo vào thế kỷ 16 và bị hủy hoại hoàn toàn vào năm 1808.

Các chuyên gia đã khám phá thấy một phiến đá khắc dọc dòng chữ bí ẩn LEO DUS VINC gần nơi tìm thấy xác chết. Điều này khiến nhiều người liên tưởng ngay đến tên của nghệ sĩ Da Vinci.

Gian nan thử nghiệm ADN

Bộ hài cốt bí ẩn mất tích được cho là của Leonardo da Vinci được tìm thấy vào năm 1874 và chôn cất trong nhà nguyện Saint-Hubert ở bên trong lâu đài Château d’Amboise thuộc Amboise (Pháp).

Tuy nhiên, điều trăn trở là các nhà nghiên cứu không được phép tiến hành kiểm tra ADN và phân tích xương vì lý do đạo đức.

Thêm bằng chứng mới hé mở bí ẩn cuộc đời thiên tài toàn năng Da Vinci - Ảnh 2.

Tác phẩm “Mosa Lisa” nổi tiếng của Leonardo da Vinci.

Một nhóm các nhà nghiên cứu bắt đầu chuyển hướng nghiên cứu sang tuyệt tác để đời của Leonardo da Vinci là bức họa nổi tiếng nàng Mona Lisa.

Một báo cáo cho rằng, các nhà khảo cổ Italia đang sở hữu những mảnh xương của Lisa Gherardini Del Giocondo – người phụ nữ được cho là “nàng thơ” bí ẩn trong tác phẩm để đời của danh họa người Italia. Tuy nhiên, việc giám định ADN gặp nhiều khó khăn do tình trạng xương mục nát.

Kết luận này được đưa ra trong một điều tra do Giám đốc bảo tàng da Vinci và nhà sử học Agnese Sabato, Chủ tịch Hiệp hội Leonardo da Vinci quốc tế, ông Alessandro Vezzosi, thực hiện.

Mặt khác, nhà sử học Agnese Sabato và Giám đốc bảo tàng da Vinci, ông Alessandro Vezzosi đã nỗ lực kiếm tìm dấu vết ADN của thiên tài hội họa Da Vinci kể từ năm 2000 nhưng không thu được kết quả đặc biệt nào.

Ông Vezzosi chia sẻ: “Chúng tôi đã cùng nhau lưu trữ hàng trăm dấu vân tay của da Vinci với hy vọng phát hiện thấy những dấu vết ABN. Trước đây, việc giải mã “mật mã” ADN của Da Vinci là một giấc mơ xa vời nhưng giờ đây điều đó có khả năng trở thành hiện thực”.

Hành trình săn tìm ADN của Da Vinci chưa đến hồi “ngã ngũ”

Theo các nhà nghiên cứu, hành trình kiếm tìm ADN của Leonardo da Vinci sẽ tiếp tục trong vài năm tới.

Cuộc săn tìm DNA của Da Vinci sẽ tiếp tục cho một vài năm nữa. Mục tiêu của nghiên cứu này là hướng đến việc tìm ra những phát hiện mới về ADN của Da Vinci vào năm 2019 – thời điểm diễn ra lễ kỷ niệm 500 năm ngày mất của người nghệ sĩ tài hoa.

Thêm bằng chứng mới hé mở bí ẩn cuộc đời thiên tài toàn năng Da Vinci - Ảnh 3.

Những mảnh ghép bí ẩn kiếm tìm ADN của Da Vinci.

Nghiên cứu còn bám sát vào gia phả của dòng họ Da Vinci để tìm kiếm những hậu duệ “tài năng” của thiên tài hội họa. Khi phát hiện bất cứ manh mối nào về ADN của Leonardo Da Vinci, các chuyên gia sẽ so sánh chúng với những “hậu duệ” của ông để xác nhận đúng đắn.

Dù quá trình nghiên cứu có thể gặp không ít trở ngại, nhưng các nhà nghiên cứu tin tưởng sẽ sớm tìm thấy ADN của “bậc thầy hội họa” Da Vinci từ những di tích “giấu mặt”.

Dự án đặc biệt này có ý nghĩa bước ngoặt trong lịch sử với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới về nhân chủng học, sử học, nghệ thuật…

Nếu nghiên cứu thành công, nhân loại sẽ biết được những ẩn số kỳ bí về cuộc đời và tài năng lỗi lạc của Leonardo da Vinci – một trong những thiên tài kiệt xuất, đi trước thời đại, người được cho là góp phần thay đổi diện mạo lịch sử văn hóa châu Âu.

Theo Tri thức trẻ.

Tin liên quan
Bình luận

Liên hệ

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Công Ty thi công hồ bơi
  • VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi VianPool Nhà phân phối thiết bị hồ bơi

0969 689 079

Gọi điện SMS Liên hệ